Category: บันเทิงไทย

 ทริคการจีบของชาว 90s เป็นยังไงกันนะ

หากเป็นเด็กสมัยหากจะจีบใครก็คงไม่ยากเนอะ เพราะยังไงก็มีสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว และ Social Media อย่าง Facebook, LINE, Instagram ที่สามารถแค่คลิดเดียวก็สามารถก่อให้เกิดความรักได้ในพริบตาเชียวล่ะ แต่ตรงกันข้ามหากเป็นยุค 90s ล่ะ เขาจีบกันยังไงหนอ ทั้งที่การสื่อสารก็ไม่ได้ขยายเป็นวงกว้าง ทั้งที่โทรศัพท์มือถือเครื่องหนึ่งเหยียบไปแล้ว 2 – 3หมื่น หรือคอมพิวเตอร์ก็เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าหากใครมีนี่ไม่ธรรมดาจริง ๆ ถ้าเทียบกับค่าเงินในสมัยนั้น วันนี้ darahunsa.com จะมา Present ทริคการจีบของชาว 90s เป็นยังไงกันนะ

          ทริคการจีบของชาว 90s เป็นยังไงกันนะ

  1. โทรขอเพลง

                     นี่เป็นวิธีสุดคลาสสิคในยุค 90 เลยก็ว่าได้ ซึ่งในสมัยนั้นการที่จะฟังเพลงก็คงไม่พ้นวิทยุอยู่แล้ว ซึ่งหลายคนหาก In love กับใครสักคน ก็จะมีการโทรไปขอเพลงกับพี่ ๆ ดีเจ ในเวลากลางคืน โดยที่เราต้องบอกว่าขอมอบเพลงนี้ให้กับ….(คนที่แอบรักหรือปลื้ม)…. แค่นั้นเอง 

 ทริคการจีบของชาว 90s เป็นยังไงกันนะ
  1. เขียนจดหมาย

                     นี่เป็นอีกวิธีสุดคลาสสิกอันดับต้น ๆ คือการเขียนจดหมายนั่นเอง ซึ่งในสมัยนั้นการที่จะเขียนถึงใครสักคนก็ต้องอันนี้แหละ โดยที่หากเราแอบชอบใครสักคนก็ต้องเขียนได้เลยว่า อันนี้แล้วแต่เรานะ ซึ่งหลังจากการเขียนเสร็จแล้ว ก็พับใส่ซองสีชมพู(เป็นสีที่แสดงถึงความรักนั่นเอง) จากนั้นจึงจ่าหน้าซองที่อยู่คนที่เราแอบชอบ แล้วหย่อนลงตู้ไปรษณีย์สีแดง                

 ทริคการจีบของชาว 90s เป็นยังไงกันนะ
  1. เพจเจอร์

                    เพจเจอร์เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ IT ไฮเทคที่สุดเลยในสมัยนั้น และเป็นที่นิยมของใครหลาย ๆ คน เพราะด้วยโทรศัพท์มือถือนั้นราคาค่อนข้างมีราคาแพงถึง 2 – 3 หมื่นบาท ถ้าเทียบกับค่าเงินสมัยนั้นถือห่างกันไกลโขเลยทีเดียว ซึ่งที่เราจะต้องโทรหาโอเปอร์เรเตอร์ แล้วบอกข้อความถึงคนที่เราแอบชอบ จากนั้นแมสเสจก็จะยิงไปถึงคนที่เราแอบปิ๊ง 

 ทริคการจีบของชาว 90s เป็นยังไงกันนะ
  1. อัดเพลงใส่เทป

                     หรือใครที่กำลังแอบชอบแล้วจนอดใจไม่ไหว แต่ไม่กล้าบอกเป็นคนพูด หรือมองว่าข้อความธรรมดาอาจจะดูน่าเบื่อ  ต้องนี่เลยการอัดเสียงเพลงใส่เทปคาสเซท โดยทั้งเราร้องเพลงเอง (หากคุณไม่ใช่นักร้องเสียงเพี้ยน) หรือจะบันทึกจากเสียงเพลงของนักร้องจากรายการทีวี เครื่องสเตอริโอเลยก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นเทปรุ่น Limited Edition ที่ไม่เหมือนใครและเพื่อเธอคนเดียวเท่านั้น

 ทริคการจีบของชาว 90s เป็นยังไงกันนะ
  1. บัตรจีบ

                     หากทุกวันนี้ก็คงจะเป็นสติ๊กเกอร์ หรือมีมอะไรประมานนี้ แต่ถ้าเป็นในยุค 90s ต้องนี่เลยบัตรจีบ โดยจะมีข้อความที่แสดงถึงความรัก ซึ่งมีขายตามแคตตาล็อกออนไลน์อย่างเบิร์ด ซิลเวอร์ เด็กๆ ยุค 90s – 2000s คงได้ผ่านหูผ่านตากันมาแล้วเนอะ ซึ่งวิธีนี้เราจะต้องโชว์บัตรนี้ให้คนที่เราแอบชอบ หรือจะแนบกับของขวัญเล็ก ๆ  น้อย ๆ ก็ไม่ผิดกติกา 

 ทริคการจีบของชาว 90s เป็นยังไงกันนะ
  1. ร้องเพลงจีบ

                    หากใครที่เป็นสายดนตรีต้องไม่พลาดเลยการร้องเพลงจีบ ถือเป็นวิธีการจีบของคนในยุค 90s สุดคลาสสิคเลยก็ว่าได้ โดยที่เราจะต้องเล่นกีตาร์พร้อมร้องเพลงที่หน้าบ้าน หรือโรงเรียนก็ได้ มากไปกว่านั้นก็โผล่แวบมาแล้วร้องเพลงที่เกี่ยวกับความรักต่อหน้าคนที่เราแอบชอบก็ได้ ไม่ผิดกติกา บางคนหากโรงเรียนมีการจัด Music Festival ถึงขั้นร้องเพลงจีบคนที่ In love ต่อหน้าคนหมู่มากก็มีเลยนะ 

 ทริคการจีบของชาว 90s เป็นยังไงกันนะ
  1. โปรแกรมแชท Pirch 98 และ ICQ

                    สุดท้ายเลยกับการจีบในยุค 90s สุดแสนไฮเทคล้ำระดับโลกเลย ต้องนี้โปรแกรมแชท Pirch 98 และ ICQ  ซึ่งทั้ง 2 ก็มีความเหมือนในภาพรวม แต่จะแตกต่างตรงที่ Pirch 98 สามารถแชทแบบหลาย ๆ คนได้ และยังมีแบ่งกลุ่มแชทได้อีกด้วย (ถ้าเป็นสมัยนี้ก็คงเป็น LINE Openchat เนอะ) เช่น ห้องเพื่อน ห้องฟุตบอล ห้องคนน่ารัก บางคนจีบแล้วได้ลงเอยจนเป็นคู่ชีวิตจากทั้ง 2 โปรแกรมนี้ก็มีนะ

 ทริคการจีบของชาว 90s เป็นยังไงกันนะ

             จบไปแล้วนะครับสำหรับทริคการจีบของชาว 90s เป็นยังไงกันนะ เรียกได้ว่าในวิธีการจีบของคนในสมัยก่อนจนถึงทุกวันนี้มีการพัฒนารูปแบบมาอย่างต่อเนื่อง แต่วิธีข้างต้นชาวยุค 90s ทั้งหลายยังคงรำลึกถึงอยู่ไม่น้อย

แนะนำ 4 ซีรีส์มาแรงใน WeTV เดือนสิงหาคม 

WeTV ถือเป็นเอ็นเตอร์เทรนเมนต์แอปพลิเคชัน ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในกลุ่มคนรักหนังและซีรีส์ประเทศไทย โดยแอปพลิเคชันนี้ จะบรรจุซีรีส์ทั้งไทย จีน เกาหลี และอื่น ๆ เอาไว้เพียบ และเพื่อตอบนโยบายการกักตัว หรือ Stay Home ของภาครัฐ จะขอแนะนำ 4 ซีรีส์มาแรงใน WeTV เดือนสิงหาคม ไปดูพร้อมกันเลยว่ามี   ซีรีส์จากชาติไหนมาแรงบ้าง

4 ซีรีส์มาแรงใน WeTV เดือนสิงหาคม
แนะนำ 4 ซีรีส์มาแรงใน WeTV เดือนสิงหาคม 

หากเป็นเด็กสมัยหากจะจีบใครก็คงไม่ยากเนอะ เพราะยังไงก็มี…